Tượng gỗ con chó Tài Lộc tượng Đức mẹ Maria tượng di lặc tượng di lặc tượng quan thế âm bồ tát tượng cá rồng tượng cóc thiềm thừ tượng con rắn tượng con trâu Kiếm gỗ phong thủy K33 - kiểu kiếm cổ Việt Nam Kiếm gỗ Phong Thủy K32 - Mộc Long Tuyền Kiếm Tượng phật bà Quan Âm bẳng gỗ đẹp 02 Đao gỗ Phong Thủy giá rẻ K31 Tượng cóc ngậm tiền bằng gỗ mini giá rẻ nhất Tượng cặp Tiểu Đồng chúc phúc gỗ Bách Xanh Tượng phật bà Quan Âm bẳng gỗ đẹp 01 Bàn cờ tướng bằng gỗ Gụ đep 27 Bàn cờ tướng gỗ Gụ đẹp 26 Đao gỗ phong thủy đẹp - Hổ đao gỗ Gụ Bàn cờ tướng bằng gỗ đẹp 20

Đang truy cập: 22
Trong ngày: 862
Trong tuần: 6271
Lượt truy cập: 2397839

Những lời khuyên khi mua đồ gỗ

Hôm nay (13/08/2016) nhân cái buổi tối mưa như trút nước, muốn đi ra ngoài chém gió cùng mấy thằng bạn thân mà k đc, em ở nhà lướt facebook tình cờ nhìn thấy video quảng cáo của 1 bạn (xin lỗi em không tiện nói tên, cũng như nick facebook cũng k muốn đăng lại video của bạn đó lên) quay cảnh công nhân của bạn đang vào gắn keo khung tranh ghế. Em mới có đôi dòng tâm sự về chủ đề " Cái tâm người thợ mộc và tại sao cùng một mẫu sản phẩm giá lại khác nhau rất nhiều"

Đầu tiên, em xin phép hơi lan man một chút. Em may mắn được sinh ra ở Phù Khê, cái nôi của đồ gỗ mà sau này khi đồ gỗ phát triển thì lan sang các khu vực lân cận khác như Đồng Kỵ, Đồng Hương, Tam Sơn,....Ở quê em, đồ gỗ không chỉ là môt cái nghề mà còn là sự kế thừa và gìn giữ nhưng tinh hoa.

Ngày nay đồ gỗ vẫn là những sản phẩm nội thất được yêu chuộng nhất nên ngày càng nhiều cơ sở sản xuất đồ gỗ mới, rất nhiều làng nghề đồ gỗ mới được hình thành. Dưới áp lực của kinh tế thị trường, sự canh tranh về giá cuốn theo sự cạnh tranh về chất lượng và cái tâm của không ít người thợ dần đi xuống.

Người ta vẫn có câu "mưa thầy, mẹo thợ" vậy nên nếu người thợ muốn đánh lừa gian dối với khách hàng thì khách hàng cũng rất khó để biết được. Vậy cách thức của họ thường dùng là gì?

1.Sử dụng gỗ tạp (gỗ rẻ tiền, gỗ kém chất lượng) để thay thế cho các loại gỗ cao cấp (gỗ xưa, gỗ lim, gỗ trắc, gỗ hương, gỗ gụ,....). Một số các loại gỗ tạp có vân gỗ khá giống với gỗ cao cấp, đặc biệt gỗ đã được sơn PU và xử lý bề mặt nên càng khó phân biệt.

Những lời khuyên khi mua đồ gỗ cho khách hàng: 
- Đừng mua sản phẩm đã phun sơn sẵn ở những cơ sở, của hàng không uy tín, không có chế độ bảo hàng cũng như hậu mãi tốt
- Nếu có điều kiện hãy đặt hàng sản xuất theo yêu cầu của mình. Khi đặt hàng nhớ yêu cầu "xem mộc" - tức xem phần gỗ của sản phẩm của mình trước khi phun sơn.
- Hãy nhờ người thân hoặc bạn bè có kiến thức về đồ gỗ đi cùng khi đi mua đồ gỗ hoặc đặt hàng đồ gỗ
- Đọc kỹ bài viết này để biết cách phân biệt các loại gỗ khi để mộc. Có điều gì khó khăn, có thể liên hệ với em, em sẽ giải đáp hộ
http://dogomynghephukhe.com/…/cach-phan-biet-cac-loai-go-tu…

2. Bỏ bớt nhưng công đoạn chuẩn của công việc, tạo nên kết cấu chắc chắn cho sản phẩm. Mời các bác xem thật kỹ những bức hình, em chụp lại tại một cơ sở sản xuất đồ gỗ giá rẻ. Các bác có thấy không, gần như tất cả đều được cố đinh bằng đinh và ốc vít, thậm chí những mối nối sau đó cũng k đươc dùng keo làm kín lại. Điều này chỉ thực hiện với những người thợ k giỏi nghề hoặc không chịu làm mộng gỗ thay vào đó là cắt hết mộng cố định bằng đinh, ốc vít.

 

Những lời khuyên khi mua đồ gỗ cho khách hàng: 
- Hãy thử hỏi đùa người thợ, nếu nhỡ làm dơi có bung mộng ra không. Em cam đoan, hàng làm kiểu như cậu bé kia thì kiểu gì cũng bung mộng ạ.

3. Bỏ bớt độ dầy, chiều dài, chiều cao, chiều sâu của sản phẩm.
Mỗi thứ bớt đi một ít là bớt đi được khá nhiều tiền ạ.

Những lời khuyên khi mua đồ gỗ cho khách hàng: 
- Hãy làm hợp đồng thật chi tiết với cơ sở, của hàng mà mình có y đinh mua hoặc đặt hàng
- Tham khảo giá, quy cách sản phẩm ở nhiều nơi

Đừng vì ham rẻ và thiếu hiểu biết mà mua phải sản phẩm rẻ nhưng lại hóa đắt. Có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm thì em luôn sẵn lòng: 0937356797 (call/zalo/viber/facebook)

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung